Hướng về tháng thanh niên 2023.

Trong những ngày tháng 3 lịch sử, tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 92 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hòa chung trong không khí sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn viên, thanh niên Trường THPT sốVăn Bàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Đoàn trường THPT sốVăn Bàn đã tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng như: CÔNG TRÌNH “SÂN CHƠI CHO EM” nhằm phát huy trách nhiệm, vai trò của tổ chức Đoàn trong chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thiếu niên nhi đồng - đặc biệt là thiếu nhi ở những địa bàn còn gặp nhiều khó khăn. Sáng ngày 5/3/2023, tại Trường Mầm non xã Khánh Yên Trung, Đoàn trường THPT số 1 Văn Bàn hỗ trợ Đoàn xã Khánh Yên Trung làm công trình thanh niên "sân chơi cho em". Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự vào cuộc và quan tâm của toàn xã hội nhằm xây dựng cơ sở vật chất, tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng gặp nhiều khó khăn.

Tiếp đó, sáng ngày 19/3/2023, Đoàn trường THPT số 1 Văn Bàn tổ chức cho 160 thanh niên ưu tú ra quân tham gia chương trình "Ngày chủ nhật xanh"  thực hiện năm trật tự văn minh đô thị với chủ đề: “Tăng cường giải tỏa đường thông, hè thoáng, làm cho đường phố sạch đẹp và xây dựng nếp sống của người dân đô thị".

Tại buổi ra quân, Đoàn viên thanh niên nhà trường đã tiến hành quét dọn, thu gom rác thải tại Nghĩa trang liệt sĩ, khu vực xung quanh trường học, các tuyến đường khu dân cư thuộc địa bàn thị trấn Khánh Yên để đường phố xanh - sạch - đẹp và xây dựng nếp sống văn minh của người dân đô thị.

Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của tuổi trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường; đồng thời, từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng.

Nhân dịp 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chiều ngày 7/3/2023, Đoàn trường THPT số 1 Văn Bàn tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng: Thi đua học tập lập thành tích chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, Thi nam sinh cắm hoa nghệ thuật, thi học sinh thanh lịch-tài năng. Đây là hoạt động ý nghĩa, thu hút được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo Đoàn viên thanh niên. Kết quả: Đoàn trường đã trao thưởng cho 20 Đoàn viên thanh niên là nữ có thành tích học tập xuất sắc; trao 10 giải cho cuộc thi nam sinh cắm hoa nghệ thuật: 01 giải Nhất: chi đoàn 11a1; 02 giải Nhì: chi đoàn 12a1+11a5; 03 giải Ba:chi đoàn 11a2+10a1+12a2; 04 giải KK: 10a7+11a6+12a3+10a4. Trao 10 giải cho cuộc thi học sinh thanh lịch: 01 giải Nhất: Lưu Khánh Ly (11a2); 02 giải Nhì: Nguyễn Phương Thảo (11a2), Hoàng Thị Nguyệt Nhi (12a5); 03 giải Ba: Phan Hoàng Bảo (10a2), Nguyễn Thúy Nhi (10a1), Chu Thành Vinh (11a1); 04 giải KK: Nguyễn Hải Phương (12a1), Tăng Ý Thủy (10a7), Lương Thị Bích Nhiệm (12a3), Phạm Thùy Giang (10a6).

Tổ chức cho các Chi đoàn đăng ký lao động tự giác làm sạch đẹp cảnh quan nhà trường. Đoàn trường đã tổ chức lồng ghép trong các giờ sinh hoạt 15p giáo dục cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường về truyền thống cách mạng của dân tộc, bồi đắp lý tưởng cách mạng, nhiệt huyết của tuổi trẻ, vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Thực hiên chỉ đạo tại công văn số 1386-CV/HU ngày 21/3/2023 của Huyện ủy Văn Bàn; công văn số 106-CV/HĐ ngày 23/3/2023 của Huyện Đoàn Văn Bàn, sáng ngày 25/3/2023, 100% Đoàn viên thanh niên Trường THPT số 1 Văn Bàn đã tham gia theo dõi Livestream trực tuyến từ Fanpage của Tỉnh đoàn Lào Cai buổi nói chuyện chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ năm 2023.

Để tạo không khí tươi vui, cơ hội cho học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng cho đoàn viên thanh niên toàn trường. Có 100 thí sinh đến từ 20 chi đoàn tham gia, các em thể hiện nhiều tài năng hiểu biết của mình thông qua các câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Kết quả Giải Nhất: Trần Thái Anh Minh (11A1); Đồng giải nhì: Lê Phú Trọng (11A1) và Ngọc Nguyên Nhi (10A2).

Cuộc thi Rung chuông vàng

Bên cạnh đó, Đoàn trường còn tổ chức giải bóng chuyền nam, nữ cho 3 khối 10, 11, 12 với sự tham gia của 20 chi đoàn. Kết quả: Nhất thuộc về Chi đoàn 12A2, Nhì: Chi đoàn 10A2; Ba: Chi đoàn 11A1.

Các em học sinh bán trú cũng tích cực tham gia

các hoạt động thể dục thể thao chào mừng tháng Thanh niên.

Cũng trong chiều 25/3/2023 Đoàn trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn.

Chuỗi hoạt động Tháng thanh niên 2023 kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường tình đoàn kết, thân thiện, sáng tạo cho đoàn viên thanh niên; rèn luyện kỹ năng tổ chức cho cán bộ Đoàn; khích lệ tinh thần học tập, phát triển phẩm chất, năng lực cho toàn thể học sinh sau những giờ học căng thẳng; để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô, các bạn học sinh và nó sẽ là những dấu ấn đẹp đẽ trong quãng đời cắp sách đến trường.

Văn Bàn, tháng 3 năm 2023.