Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 139
  • Trong tuần: 139
  • Tất cả: 186,042
Đăng nhập
Cô giáo Hoàng Thị Hồng Hạnh lọt tốp 10 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Bộ GD&ĐT có văn bản đề nghị các Sở GD&ĐT tỉnh, thành phố trong toàn quốc đề cử các nhà giáo tiêu biểu để tham dự Lễ tri ân tôn vinh tấm gương tiêu biểu năm 2019 (Cục nhà giáo và cán bộ quản và giáo dục, Bộ GD&ĐT có văn bản gửi các Sở GD&ĐT ngày 03/10/2019).

Sở GD&ĐT Lào Cai đã chọn cử 02 nhà giáo tiêu biểu, thay mặt cho gần 2 vạn giáo viên tỉnh Lào Cai đề cử với Bộ GD&ĐT là nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2019 (Nhà giáo Hoàng Thị Hồng Hạnh, giáo viên trường THPT số 1 huyện Văn Bàn và nhà giáo Hoàng Thị Thủy, giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Sín Chéng, huyện Si Ma Cai). Đặc biệt nhà giáo Hoàng Thị Hồng Hạnh, giáo viên trường THPT số 1 huyện Văn Bàn đã được Bộ GD&ĐT xem xét, chọn là một trong 10 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2019 (Bộ GD&ĐT đã chọn 10 nhà giáo tiêu biểu nhất năm 2019 trong số 180 nhà giáo tiêu biểu do các SGD&ĐT tiến cử với Bộ GD&ĐT), đương nhiên được tham dự giáo lưu, phỏng vấn trong chương trình gặp mặt 10 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2019 tại Hà Nội. Thật vinh dự cô giáo Hạnh và 9 thầy cô khác được đích thân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT mời gặp mặt và ăn tối  vào chiều ngày 16/11/2019 tại trung tâm giáo dục quốc gia.

Để đến được với đề cử và trở thành một trong 10 nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2019, cô Hạnh đã âm thầm, miệt mài đóng góp cho sự nghiệp trồng người trong suốt 15 năm qua, đóng góp cho ngành GD&ĐT huyện Văn Bàn, những học sinh thiệt thòi, cơ nhỡ, khó khăn khi tham gia học tập tại huyện vùng sâu Văn Bàn luôn được cô Hạnh tư vấn, hỗ trợ. Trong công tác, nhà giáo Hoàng Thị Hồng Hạnh có bảng thành tích khiến nhiều nhà giáo ngưỡng mộ, như: 15 năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp trường, đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; tham gia cốt cán cấp tỉnh bộ môn GDCD nhiều năm nay; giáo viên chủ  nhiệm giỏi; đã hướng dẫn thành công 7 dự án cho học sinh nghiên cứu KHKT và đạt giải cao cấp tỉnh; đạt giải ba cấp tỉnh cuộc thi kể chuyện về tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh cấp tỉnh; đạt giải nhất thi tìm hiểu pháp luật cấp tỉnh và đạt giải nhiều cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia khác. Đặc biệt cô đã trực tiếp tham gia vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo hàng trăm triệu đồng mỗi năm, tổ chức chương trình máy tính bỏ túi cho học sinh học Toán, tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện giúp các em học sinh nghèo khó không bỏ học, có tiền chữa bệnh, cưu mang nuôi học sinh mồ côi theo học tại trường THPT …


Một số hình ành tham gia công tác xã hội của nhà giáo Hoàng Thị Hồng Hạnh

 

 Quỹ máy tính cầm tay do cô Hạnh làm chủ nhiệm vào tháng 9/2019 tặng 34 máy tính cầm tay cho 34 hs có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Dự kiến đến 20/11/2019  sẽ trao 100 máy tính cầm tay cho học sinh nghèo đam mê học Toán.

               

HS Nguyễn Đình Văn, thôn én 1 xã Khánh Yên Trung, hộ nghèo, bố mất vì TNGT ngay sau kì thi vào 10, hiện đang đi bộ 7km đến trường. Được tặng xe đạp, hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập và hỗ trợ tiền ăn

 

    

Cô Hạnh cùng đoàn thiện nguyện thăm nhà học sinh hộ nghèo và hỗ trợ học bổng để học sinh tiếp tục học tập tại trường THPT.

                                                                                    
  Đỗ Thanh Tùng, phòng GDTrH