Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 242
  • Tất cả: 83,567
NỮ SINH HOÀNG THỊ LY- BẢNG THÀNH TÍCH VÀNG, NIỀM TỰ HÀO CỦA THỂ THAO- TRƯỜNG THPT SỐ 1 VĂN BÀN

Với niềm đam mê, tài năng cộng với tinh thần khổ luyện, nữ sinh Hoàng Thị Ly- lớp 12A3, Trường THPT số 1 Văn Bàn đã đạt nhiều thành tích thi đấu thể thao xuất sắc, để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ, góp phần làm rạng danh thành tích thể thao của Trường THPT số 1 Văn Bàn nói riêng và của tỉnh Lào Cai nói chung.

Em Hoàng Thị Ly - nữ sinh dân tộc Giáy, sinh ra và lớn lên tại xã Làng Giàng, huyện Văn Bàn. Ngay từ khi là học sinh THCS em đã bắt đầu chơi thể thao. Môn thể thao thế mạnh của em chính là đẩy gậy và kéo co.
Khi vào lớp 10 tại Trường THPT số 1 Văn Bàn, thầy giáo dạy thể dục Đinh Văn Trường phát hiện em có sức khỏe tốt và sức bền nên chọn em vào đội tuyển tham gia luyện tập thi đấu các cấp. Năm 2019 là một năm đáng nhớ nhất của Ly bởi em đã xuất sắc dành các giải cá nhân và đồng đội. Đó là 01 huy chương Vàng cấp tỉnh đẩy gậy hạng 50kg tại “Giải kéo co- Bắn nỏ- Đẩy gậy tỉnh Lào Cai” được tổ chức từ ngày 20/6/2019 đến 22/6/2019. Cũng tại giải thi đấu này, em đã tham gia cả bộ môn kéo co đồng đội và giành Huy chương Bạc.

          Nối tiếp thành tích trong tháng 6, tại “Hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Lào Cai” tổ chức từ ngày 7/8/2019 đến ngày 12/8/2019, nữ sinh Ly lại xuất sắc dành 1 huy chương Vàng đẩy gậy hạng 50kg. Em tiếp tục được lựa chọn là vận động viên trong đoàn thi đấu của tỉnh Lào Cai tham gia “Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV” tổ chức tại Sơn La từ ngày 17/8/2019 đến ngày 20/8/2019. Tại ngày hội này, Hoàng Thị Ly đã dành huy chương Đồng nội dung đẩy gậy hạng 54kg.

          Không chỉ có năng khiếu về môn thể thao Đẩy gậy, Hoàng Thị Ly còn có sức khỏe, sức bền và tinh thần hợp sức với đồng đội trong bộ môn kéo co và thật tuyệt vời khi em cùng các đồng đội đã dành 01 huy chương Vàng kéo co đồng đội nữ hạng cân bé, 01 huy chương Bạc kéo co đồng đội nữ hạng cân to và 01 huy chương Bạc kéo co đồng đội nam nữ phối hợp tại “Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI khu vực I năm 2019” vừa tổ chức tại Bắc Kạn từ ngày 24/8/2019 đến ngày 29/8/2019. Thành tích này của em Hoàng Thị Ly đã viết tiếp truyền thống thể dục thể thao của nhà trường và em đã góp phần làm rạng danh nền thể thao tỉnh Lào Cai.

          Em Hoàng Thị Ly chia sẻ: “Môn thi thể thao dân tộc đẩy gậy rất cần sức bền của cơ thể, độ cứng và dẻo của cơ tay, cơ đùi. Vì vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp, vào mỗi buổi chiều, em tranh thủ thời gian tập chạy và chơi bóng để rèn thể lực và cơ tay, bổ trợ cho môn thi đẩy gậy; Tham gia tập luyện nghiêm túc theo sự hướng dẫn của thầy giáo. Trong thi đấu thể thao, em xác định muốn có được thành tích cao thì phải khổ luyện rất nhiều. Và khi thi đấu, em luôn cố gắng hết sức lực và khả năng của mình đem vinh quang về cho nhà trường, cho quê hương Văn Bàn và cả tỉnh Lào Cai”. Những giọt mồ hôi trên sân tập, những giọt nước mắt, những chấn thương trong thi đấu chính là sự hy sinh vì tinh thần thể thao, vì danh dự “ màu cờ sắc áo” như em Ly chia sẻ. Hoàng Thị Ly cho biết thêm“ Em yêu thích 2 môn Đẩy gậy và kéo co bởi đây là 2 môn thể thao truyền thống. Tham gia luyện tập không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc.”

          Nữ sinh Hoàng Thị Ly vinh dự nhận Huy chương tại các giải đấu.

 

          Thành tích vàng của nữ sinh Hoàng Thị Ly là niềm vui không chỉ của cá nhân và gia đình em mà còn là niềm hạnh phúc, tự hào của các thầy cô giáo, các bạn học sinh Trường THPT số 1 Văn Bàn. Tin vui, tin chiến thắng và những Huy chương danh giá mà em Ly đạt được trước thềm năm học mới 2019-2020 như tiếp thêm sức mạnh tinh thần để thầy và trò Trường THPT số 1 Văn Bàn thêm hân hoan chào đón năm học mới.

                                                                                                       Tác giả: Phạm Xuân Năm