Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 171
  • Trong tuần: 171
  • Tất cả: 186,074
Ngày hội bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Quang cảnh buổi Sinh hoạt trải nghiệm

 

 

Tham dự hoạt động cùng với thầy và trò nhà trường có Ban Đại diện cha mẹ học sinh, các bậc cha mẹ học sinh, đông đảo bà con nhân dân trong huyện.

Trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giữ vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông. Hoạt động này giúp cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn từ đó hình thành năng lực, phẩm chất cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Với vai trò đó, ngay từ đầu năm học Trường THPT số 1 Văn Bàn đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn, tổ chuyên môn cũng như giáo viên xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo từng học kì với chủ đề, nội dung và hình thức tổ chức phong phú, thiết thực, có giá trị giáo dục cao. Việc xây dựng và tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhà trường chủ yếu đi sâu vào việc cho các em được trải nghiệm những kỹ năng cơ bản, gần gũi, thiết thực gắn với đời sống sinh hoạt, học tập của các em như:  Bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, đi đường đúng luật, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng tránh tai nạn thương tích,...Trong đó, bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp là vấn đề đang được cả thế giới quan tâm. Ở Việt Nam, ô nhiễm môi trường sống cũng là một vấn đề nan giải vì nó gây ra hàng loạt hậu quả nghiêm trọng. Có thể lấy hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh làm dẫn chứng để chứng minh cho vấn đề này. Tại địa phương Văn Bàn, vấn đề này cũng là chủ đề nhức nhối, được dư luận quan tâm.

Nhằm phát huy và nâng cao ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, trong ngày 19/10/2019, tại Trường THPT số 1 Văn Bàn đã diễn ra hoạt động trải nghiệm liên môn với chủ đề “Ngày hội bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu”. Ngày hội đã thu hút toàn thể học sinh nhà trường cùng nhiều phụ huynh, nhân dân tham gia. Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích, lí thú như: Cuộc thi thiết kế thời trang bằng những vật liệu thân thiện với môi trường, cuộc thi vẽ tranh- thuyết trình bảo vệ môi trường. Đặc biệt, đã diễn ra Hội chợ hàng nông sản sạch của địa phương. Các học sinh được thỏa sức sáng tạo, thiết kế thời trang dưới sự hỗ trợ của bộ môn công nghệ, tìm các vật liệu và xử lí vật liệu thân thiện với môi trường thông qua sự hỗ trợ của bộ môn Lý- Hóa- Sinh, đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu bằng kiến thức của bộ môn Sinh, Địa, rèn kĩ năng thuyết trình bằng kiến thức môn Văn và lập được kế hoạch kinh doanh hiệu quả bằng kiến thức kinh tế học từ môn GDCD…

 

 

Thông qua hoạt động, các em sẽ hiểu rõ giá trị của môi trường sống, biết cách bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu, biết được bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống bền vững của chúng ta; từ đó các em thêm yêu quê hương, yêu thiên nhiên, sống hòa hợp và có trách nhiệm hơn với thiên nhiên và môi trường sống.

 

Tác giả: Hoàng Thị Hồng Hạnh