Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 154
  • Trong tuần: 154
  • Tất cả: 186,057
Tưng bừng tổ chức kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa hai bà Trưng


Theo kế hoạch số 28/HD-CĐN ngày 27 tháng 02 năm 2018 của Công đoàn ngành Giáo dục đào tạo tỉnh Lào Cai, Công đoàn trường THPT số 1 Văn Bàn đã đề ra kế hoạch tổ chức kỉ niệm 108 ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa hai bà Trưng. Mục đích của các hoạt động là tuyên truyền nữ cán bộ CNVCLĐ tích cực học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” giáo dục truyền thống cách mạng, niềm tự hào dân tộc, tinh thần vượt khó và sức sáng tạo của tinh thần sáng tạo.

Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ của trường rất phong phú bao gồm: thi đua chào mừng ngày 8/3 của các nữ cán bộ CNVCLĐ và các em học sinh nữ. Thời gian thi đua diễn ra trong hai tuần 25 và 26. Lễ kỉ niệm diễn ra vào đúng ngày 8/3/2018 tại sân trường THPT số 1 Văn Bàn. Lễ kỉ niệm bao gồm phần lễ và phần hội. Phần lễ diễn ra ngắn gọn nhưng xúc tích. Trong đó có phần phát biểu khai mạc của đồng chí Phạm Vinh Quang và phần ôn lại truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam của cô giáo Lại Thị Thu Thanh. Các bài phát biểu rất ý nghĩa đã khơi dậy lòng yêu nghề, yêu cuộc sống, niềm hăng say lao động của toàn thể cán bộ nữ CNVCLĐ và học sinh nữ trường THPT số 1 Văn Bàn. Có lẽ, hoạt động lưu lại nhiều cảm xúc trong hần lễ chính là phần trao học bổng của các nhà hảo tâm do cô giáo Hoàng Thị Hồng Hạnh đại diện trao cho em Vi Thị Kiều lớp 10A2 – học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên khuyến khích tinh thần vượt khó của học sinh trường THPT số 1 Văn Bàn. Trong buổi lễ, các chị em nữ công đoàn đã được các thầy đồng chí nam trong nhà trường tặng món quà ý nghĩa.

Phần hội diễn ra rất sôi nổi và hào hứng với các hoạt động như thi nấu ăn; thi đấu bóng chuyền hơi,  tọa đàm ôn lại truyền thống. Cuộc thi nấu cơm với sự tham gia của các em học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp đã thành công tốt đẹp, chỉ trong 45 phút các lớp đã hoàn thành 3 món ăn hấp dẫn là cơm tẻ, nộm và nem rán. Tất cả các món ăn được nấu bằng bếp củi, qua bàn tay khéo léo của con người đã trở nên thật đẹp, ngon, hấp dẫn.

Rộn ràng trong phần thi nấu ăn

Cuộc thi đấu bóng chuyền hơi giữa chi đoàn giáo viên và nữ công đoàn cũng rất sôi nổi, náo nhiệt đã góp phần khơi dậy tình yêu thể thao cho mọi người. Buổi tọa đàm là hoạt động cuối cùng để lại những dư âm đầy ý nghĩa.

Náo nhiệt trong các hiệp đấu bóng chuyền hơi

Mọi người vô cùng hào hứng với phần trao giải nấu ăn: 03 giải nhất thuộc về lớp 12A1, 11A4, 10A1; 04 giải nhì thuộc và các lớp 12A2, 11A2, 11A3, 10A3; 04 giải ba là các lớp: 12A6, 11A5, 10A4, 10A5. Còn lại là các giải khuyến khích. Chiến thắng trong cuộc thi đấu bóng chuyền hơi đã thuộc về đội nữ công đoàn. Tóm lại, tổ chức lễ kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa hai bà Trưng là hoạt động truyền thống có ý nghĩa hàng năm của trường. Hòa chung với không khí tổ chức kỉ niệm của cả nước, trường THPT số 1 Văn Bàn đã góp thêm một bông hoa ngạt ngào hương thơm đóng góp cho đời.

Nhà giáo Bùi Thị Tuyết Nhung