Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 25
  • Trong tuần: 686
  • Tất cả: 73,021
Hội nghị tập huấn Cán bộ Công đoàn ngành giáo dục Lào Cai năm học 2016-2017

Trong 2 ngày, mùng 7 và 8 tháng 11 năm 2016, tại trường THPT số 1 Văn Bàn, Công đoàn ngành giáo dục Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc Công đoàn ngành giáo dục.

Về dự lớp tập huấn có đồng chí Đặng Xuân Yên - Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Lào Cai, đồng chí Phạm Thị Thùy, đồng chí Đào Lê Huy - Phó chủ tịch công đoàn ngành, đồng chí Đỗ Quang Tám - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra công đoàn ngành và 41 đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn cơ sở.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Yên đã khái quát những hoạt động nổi bật, những thành tích mà công đoàn ngành đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò, nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn trong năm học 2016-2017.


(Đồng chí Đặng Xuân Yên  
Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai phát biểu khai mạc)

Hội nghị tập huấn đã triển khai các chuyên đề cụ thể, thiết thực, gần gũi và quan trọng với tổ chức công đoàn trong các cơ sở giáo dục.

Đồng chí Đỗ Quang Tám đã tập huấn chuyên đề nhiệm vụ, nghiệp vụ của Ủy ban kiểm tra và Ban thanh tra Nhân dân. Trong đó, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh quy định về hồ sơ, quy trình kiểm tra, nội dung và cách thức kiểm tra… Đây sẽ là những nghiệp vụ cần thiết để các đồng chí phụ trách hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Đồng chí Phạm Thị Thùy - Phó chủ tịch công đoàn ngành trao đổi việc thực hiện công tác báo cáo của tổ chức công đoàn, đăng kí thi đua và công tác tài chính công đoàn. Trong bài giảng của mình, đồng chí cũng đã nhấn mạnh nội dung, phương pháp hoạt động của chủ tịch công đoàn, nhiệm vụ của Ban nữ công. Thông qua hình thức trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận nhóm, các đồng chí tham gia tập huấn đã rất nhiệt tình, sôi nổi, cởi mở để tiếp thu các nội dung.


 (Hình ảnh cán bộ CĐ trao đổi, thảo luận tại Hội nghị tập huấn)

   Tại Hội nghị, đồng chí Đào Lê Huy - Phó chủ tịch công đoàn ngành đã tập huấn về chuyên đề Xây dựng đời sống tập thể giáo viên. Đây là một nhiệm vụ thiết thực, gần gũi đối với mỗi nhà trường. Đời sống tập thể giáo viên ngày một nâng cao về vật chất, tinh thần, tập thể giáo viên đoàn kết, xây dựng lối sống văn hóa, lành mạnh.

Đồng chí Đặng Xuân Yên - Chủ tịch công đoàn ngành đã triển khai Nghị định 04 về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và Thông tư 01 về hướng dẫn một số nội dung của nghị định số 04. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một lần nữa tầm quan trọng, vai trò của tổ chức công đoàn, để mỗi cán bộ công đoàn hiểu sâu hơn chức trách, nhiệm vụ của mình.

Trong chương trình tập huấn, trường THPT số 1 Văn Bàn - đơn vị vinh dự được Công đoàn ngành giáo dục đặt địa điểm tổ chức lớp tập huấn đã phối hợp cùng các công đoàn cơ sở trường bạn trên địa bàn huyện tổ chức buổi giao lưu thân tình để các đồng chí cán bộ công đoàn có thêm cơ hội gần gũi, chia sẻ với nhau. Với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của 5 đơn vị trường trên địa bàn huyện Văn Bàn và các đồng chí tham gia lớp tập huấn, buổi giao lưu đã để lại những ấn tượng sâu đậm.


Giao lưu văn nghệ

    Qua 2 ngày tập huấn, với sự đổi mới trong công tác tập huấn của Công đoàn ngành giáo dục Lào Cai, các cán bộ công đoàn cơ sở đã tiếp thu được những nội dung bổ ích, thiết thực, sát với thực tế để thực hiện có hiệu quả hơn chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong các nhà trường, phấn đấu xây dựng các tổ chức công đoàn vững mạnh để cùng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Giáo dục giao phó.

  Nhà giáo Phạm Xuân Năm