Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 779
  • Tất cả: 73,114
Học sinh trường THPT Số 1 Văn Bàn tham gia cuộc thi "Tuổi trẻ học đường Lào Cai làm theo lời Bác”

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh"; Chủ trương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015- 2030; Chỉ thị của tỉnh uỷ về giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, nghề nghiệp và đảm bảo an ninh trật tự trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Lập thành tích hướng tới kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017). Đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cùng với học sinh toàn tỉnh Lào Cai, 100% học sinh trường THPT số 1 Văn Bàn vừa viết bài tham gia cuộc thi "Tuổi trẻ học đường Lào Cai làm theo lời Bác lần thứ nhất năm 2017", do Sở GD&ĐT Lào Cai tổ chức. Trong thời gian 60 phút, 689 em học sinh thông qua bài viết của mình đã nêu lên những ấn tượng sâu sắc. Đề cập các câu chuyện viết về Bác Hồ mà các em được học, được đọc, được nghe kể về tấm gương đạo đức, phong cách của Bác. Qua đó mỗi học sinh tự rút ra bài học cho bản thân và hướng phấn đấu học tập, rèn luyện để thực hiện tốt lời dạy của Bác. Cuộc thi thực sự là sân chơi bổ ích cho học sinh bậc THPT. Giúp các em có cơ hội nâng cao nhận thức, lối sống tích cực trong học tập và rèn luyện, thể hiện lòng kính trọng, tin yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là cơ hội để phát hiện, bồi dưỡng những tấm gương học sinh tiêu biểu, điển hình trong việc học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Bác.
Qua cuộc thi này, trường THPT số I Văn Bàn sẽ lựa chọn 6 bài xuất sắc nhất; Trong số 689 bài dự thi ở cả 3 khối lớp của toàn trường. Gửi về phòng Chính trị - tư tưởng Sở GD&ĐT Lào Cai để tham dự giải cấp tỉnh.

Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng