Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 75
  • Trong tuần: 200
  • Tất cả: 111,975
Đăng nhập

Náo nức ngày khai trường

    Đúng 8h00 phút ngày 05 tháng 9 năm 2018, trường THPT số 1 Văn Bàn đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 với sự góp mặt của các đồng chí đại biểu đại diện cho lãnh đạo huyện, các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện Văn Bàn. Buổi lễ đã diễn ra trịnh trọng, trang nghiêm và ý nghĩa. Các thầy cô giáo và các em học sinh đều vui mừng, phấn khởi đón chào năm học mới.

(Ảnh: Lễ đón học sinh lớp 10 – năm học 2018 - 2019)

Hòa trong không khí cả nước đón chào năm học mới, không khí mát mẻ với cái nắng chan hòa của mùa thu miền Bắc, trường THPT số 1 huyện Văn Bàn đã tổ chức buổi lễ khai giảng đầy ý nghĩa, để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi người. Buổi lễ diễn ra với các hoạt động chính là: lễ đón học sinh lớp 10, văn nghệ chào mừng, chào cờ, đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước, đọc diễn văn khai giảng – đánh trống khai trường, lãnh đạo phát biểu chỉ đạo, thầy cô giáo và các em học sinh phát biểu cảm tưởng ngày khai trường, cuối cùng là hoạt động thiện nguyện chắp cánh ước mơ cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường…


(Ảnh: Rực rỡ màu cờ ngày khai trường)

 Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc cho tập thể các thầy cô giáo, đội văn nghệ xung kích biểu diễn. Âm nhạc như làm lòng người càng phấn chấn, đầy hy vọng vào một năm học mới đạt nhiều thành tích. Tiếp theo, ông Lê Ngọc Quỳnh – đại diện cho lãnh đạo địa phương đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước. Trong thư, Chủ tịch nước đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh… và khẳng định trong năm học vừa qua ngành giáo dục đã đạt được nhiều thành tích. Sau thư chủ tịch nước, thầy giáo Phạm Vinh Quang – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường để mở đầu cho một năm học mới nỗ lực, cố gắng, đổi mới để đạt được hiệu quả cao nhất, góp phần đóng góp vào thành tích giáo dục của huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, của quê hương đất nước. Âm thanh quen thuộc của tiếng trống trường làm xao động biết bao con tim, làm căng lên bầu nhiệt huyết của thầy cô, làm rộn rã những trái tim học trò tinh khôi trong sáng!


(Ảnh: Ông Lê Ngọc Quỳnh – Chủ tịch Thị trấn Khánh Yên

đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước)


(Ảnh: Thầy Phạm Vinh Quang

BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng)

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, bà Trần Thị Việt – Phó Bí thư thường trực huyện ủy Văn Bàn đã chúc mừng những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua; đặc biệt, bà đã đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ quan trọng như: đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa…; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo gắn với cấc cuộc vận động, các phong trào thi đua…; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới công tác quản lí, tiếp tục giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm; tăng lượng học sinh đạt giải trong các cuộc thi; chú trọng công tác phân luồng, hướng nghiệp; tăng cường ứng dụng CNTT, ngoại ngữ; tăng cường hiệu quả các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo…

     Lễ khai giảng khép lại bằng hoạt động thiện nguyện do cô giáo Hoàng Thị Hồng Hạnh làm đại diện. Thay mặt cho các nhà hảo tâm, đồng chí Hạnh đã trao 10 xuất học bổng pháp luật, 3 xuất học bổng thường xuyên, phát sách tiếng Anh chương trình 10 năm cho những em có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường, giúp đỡ các em và gia đình bới đi phần nào những khó khăn để vươn lên trong học tập. Đây là một hoạt động ý nghĩa góp phần giảm tỉ lệ học sinh bỏ học, động viên tinh thần hiệu quả cho học sinh của toàn trường.

(Ảnh: cô giáo Hoàng Thị Hồng Hạnh

trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

 Hy vọng rằng, năm học mới, sức sống mới luôn luôn căng tràn trong mỗi trái tim của thầy và trò trường THPT số 1 Văn Bàn!

Nhà giáo: Bùi Thị Tuyết Nhung