Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 13
  • Trong tuần: 236
  • Tất cả: 112,011
Đăng nhập

Xuân yêu thương - Tết ấm áp cho học sinh nghèo của trường THPT Số 1 Văn Bàn

Thực hiện kế hoạch của Hội chữ thập đỏ trường THPT số 1 Văn Bàn trong năm học 2017-2018, triển khai chương trình "Xuân yêu thương - Tết ấm áp", chiều ngày 3/2/2018, Hội chữ thập đỏ cùng các tổ chức trong nhà trường đã đến tận nhà và trao các suất quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trải qua con đường đi xe khoảng 30 km, rồi đi bộ leo đồi khá xa, nhóm cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường mới đến được nhà các em học sinh. Căn nhà sàn đơn sơ, không có gì giá trị ngoài chiếc chiếu và bộ ấm chén, chúng tôi mới thấu hiểu hết những vất vả, thiếu thốn và nhất là nghị lực của các em học sinh trường THPT số1 Văn Bàn. 5 gia đình mà đoàn đến thăm đều có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt ở xã Hòa Mạc, Minh Lương. Em Thái lớp 11A5 mắc bệnh hiểm nghèo mỗi tháng phải đi Hà Nội lọc máu một lần, em Hà Hạnh lớp 10A4, em Tường lớp 11A6 thì mồ côi cả cha lẫn mẹ, em Sầm Đại lớp 10A3 thì bố mẹ không biết chữ, sức khỏe yếu, nhà chưa có điện… Tuy nhiên, các em đã vươn lên hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn để cố gắng học tập và đều đạt học sinh tiên tiến. (Hình ảnh đoàn trường THPT số 1 Văn Bàn trao quà Tết cho gia đình HS)

Với tinh thần tương thân, tương ái, yêu thương chia sẻ, trường THPT số 1 Văn Bàn đã kêu gọi sự ủng hộ của các thầy cô giáo, học sinh toàn trường và những tấm lòng thiện nguyện của các nhà hảo tâm để dành tặng những món quà tết cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên. Những món quà Tết bao gồm tiền mặt, bánh kẹo, mứt, sữa, mì tôm… đặc biệt là có cả những chiếc chăn ấm. Những món quà ấm áp nghĩa tình như đã xua đi cái lạnh giá đến cắt da cắt thịt, mang hơi ấm mùa xuân và niềm vui đến với các em học sinh và gia đình. Đón nhận tấm lòng của nhà trường, những giọt nước mắt hạnh phúc của các bậc phụ huynh rơi xuống, khiến tất cả thầy cô, các em đều xúc động, ấm áp trong lòng.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Huế - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thêm “Ngoài 5 suất quà nhà trường đến tận nhà để trao cho các em thì trong ngày 10/2/2018 này, nhà trường sẽ tiếp tục trao 20 suất quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khác trước khi về nghỉ Tết, để các em học sinh của trường THPT số 1 Văn Bàn đón xuân Mậu Tuất thêm niềm vui, thêm ý nghĩa”.

            Những món quà không chỉ có ý nghĩa vật chất mà là nguồn động viên tinh thần to lớn, để các em và gia đình đón Xuân Mậu Tuất 2018 thêm yêu thương, trọn vẹn. Sự quan tâm, chia sẻ của các thầy cô giáo và các bạn học sinh trong nhà trường sẽ tiếp thêm lửa để các em vững tin hơn vào cuộc sống, có thể tiếp tục học tập và rèn luyện, trở thành những công dân có ích, để thay đổi cuộc đời của chính mình.

            Rời xã Minh Lương khi những giọt mưa xuân lất phất, sắc hồng đào đã phủ khắp bản làng, tiết trời như lạnh hơn nhưng mỗi thành viên trong đoàn của trường THPT số 1 Văn Bàn đều cảm thấy hạnh phúc, phấn khởi vì đã mang một mùa xuân ấm áp yêu thương đến với những học sinh nghèo.

                                    Phạm Xuân Năm- Trường THPT số 1 Văn Bàn.